Home server giá rẻ 8 thông số cần chú trọng khi thuê server ảo

8 thông số cần chú trọng khi thuê server ảo

59
0

Định nghĩa server ảo

Server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

8 thông số cần chú trọng khi thuê server ảo

8 thông số cần chú trọng khi thuê server ảo

1. CPU, đây là thông số quan trọng nhất, nó quyết định tốc độ xử lý dữ liệu, CPU càng đời mới, khả năng vận hành càng trơn tru, hiện tại E5 2620 đang là 1 CPU mạnh và phổ biến. Các ứng dụng cần nhiều CPU nhất là encode, xử lý Database, web server với những thư viện phức tạp …..VPS chất lượng cao là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người.

2. RAM đóng vai trò quan trọng tiếp theo, thực tế RAM là bộ nhớ để lưu trữ các kết quả tính toán tạm thời mà CPU thực hiện, sau đó nó lại chuyển về CPU xử lý tiếp, thế nên có thể thay RAM bằng HDD bình thường nhưng vì HDD tốc độ bằng 1 phần nghìn RAM nên nó không được sử dụng.

3. HDD đây là thông số mà người dùng rất hay nhầm lẫn vì nghĩ chỉ cần nhiều Gb HDD là được mà quên đi rằng I/O trong HDD mới là quan trọng. CPU tốt, RAM tốt nhưng HDD chậm đồng nghĩa với việc hiệu suất hệ thống không thay đổi. Thực tế, ngoài các server lưu trữ phim, ảnh thì đa phần chỉ cần 80-100Gb HDD là đủ cho rất nhiều ứng dụng chứ không cần đến hàng trăm Gb như những nhà cung cấp khác rao bán, sẽ chẳng để làm gì khi mà người dùng bỏ thừa cả trăm Gb trong khi dữ liệu được load với tốc độ rùa bò. Thông số này giờ được trình diễn dưới dạng IOPs. VPS-SSD là một lựa chọn hợp lý cho những ứng dụng cần tốc độ cao.

4. Network, đây là thông số quan trọng không kém, đường truyền nhanh và ổn định mới tạo ra được dịch vụ tốt. Ngoài những ứng dụng phim, ảnh thì kể cả những website có lượng truy cập lớn, 100Mb là băng thông đủ để tạo ra rất nhiều khách hàng rồi.

8 thông số cần chú trọng khi thuê server ảo

5. Hệ điều hành: Linux hay các distro của nó ngốn ít tài nguyên hơn Windows (tuy nhiên từ windows 2008 trở đi, Windows đã có bản server Core với giao diện command, rất nhẹ và không khác gì Linux).

6. Caching: Việc hit thẳng vào HDD (chạy trực tiếp) vừa làm gia tăng khả năng nghẽn cổ chai trong quá trình truyền dữ liệu, vừa làm giảm tuổi thọ của HDD, Caching là giải pháp tuyệt vời để hạn chế cả 2 vấn đề này. Công nghệ này giờ thường có ở các laptop cao cấp.

7. Ứng dụng: Các môi trường giả lập giờ cho phép bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể chạy các platform khác nhau nhưng để tối ưu nhất, hiệu suất và đầy đủ tính năng nhất, Windows chỉ nên chơi với các ứng dụng .NET, Linux dành cho các ứng dụng PHP, Perl, Python hay Ruby on Rails…..VPS-Plesk là sự lựa chọn duy nhất cho Windows hay VPS-Wordpress là lựa chọn không thể tốt hơn cho Linux+PHP+MySQL

8. Tải (Load) thực tế: Đây là vấn đề khó nhất trong việc lựa chọn một cấu hình phù hợp. Không 1 công cụ nào cho ra được phép tính cụ thể, nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và một vài thống kê có sẵn. Chẳng hạn với ứng dụng web, ta cần biết đó là loại web tin tức, web thương mại điện tử hay diễn đàn, bao nhiêu visit/ngày, bao nhiêu pageview/ngày……peak của nó là bao nhiêu, CSDL của web có nhiều không….hệ thống đã được xử lý tối ưu hay chưa, có optimize hay sử dụng caching layer nào không, có proxy hay chế độ san tải nào không….

Thuê server ảo ở đâu chất lượng ổn định nhất?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê server ảo tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng không phải dễ dàng. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.

Server ảo là dịch vụ khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của Nhân Hòa. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp và hệ điều hành ứng dụng. Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tng đài h tr k thut và tư vn dch v: 1900 6680

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here