Home server giá rẻ Hướng dẫn khi lựa chọn thuê server cho doanh nghiệp

Hướng dẫn khi lựa chọn thuê server cho doanh nghiệp

152
0

https://refuerrc.com/mozhno-li-prinimat-nolpaza-ranitidinom.html 1. Thuê máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ

Vậy thì đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngân sách tầm khoảng 25-30tr thì chúng ta cần những gì?

– Hỗ trợ được từ 1-250 user.
– Dung lượng lưu trữ là một trong những điều thiết yếu đối với phân khúc này.
– Hỗ trợ điều khiển từ xa ( IPMI, …)

Đối với những nhu cầu như vậy, tôi xin đi theo thứ tự như sau:

MOTHERBOARD ( mainboard )

Dòng main Supermicro X9SCL+-F là một lựa chọn khá hợp lý không chỉ về giá cả mà còn về hiệu suất dành cho DN hiện nay. Với 4 khe cắm RAM ,hỗ trợ 2 cổng SATA III 6.0Gbs và thêm 1 cổng PCI-E, X9SCL+-F có thể được nâng cấp 1 cách linh hoạt để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp.

So với 1 số dòng main như X9SCM hay X9SCM-F thì X9SCL-F sẽ hợp lý hơn về mặt giá cả ( rẻ hơn khoảng tầm từ 500-800k ) trong khi các tính năng là như nhau.

Và một lợi thế lớn của X9SCL-F đó là tính năng IPMI giúp các IT có thể làm việc 1 cách linh hoạt và mang lại hiệu năng làm việc tối đa cho IT.

PROCESSOR (CPU)

Phần lớn CPU hiện này  đều sử dụng dòng Intel Xeon chuyên dành cho máy chủ vì hiệu suất và tính ổn định của nó. Nếu DN của bạn không cần nhiều tài nguyên của chip và không chạy VT-d thì bạn hoàn toàn có thể chọn dòng Intel Xeon E3-1200 Series để tiết kiệm chi phí cho DN ( với lựa chọn này, bạn có thể tiết kiệm khoảng 2 triệu chi phí dành cho chip). Với dòng Intel Xeon này, bạn nên chọn dòng Intel Xeon E3-1230 V2 nhưng cũng đừng quá quan trọng đến tốc độ Ghz của nó, vì nếu bạn chọn dòng E3-1240 V2 thì chi phí sẽ tăng lên tầm khoảng 14% trong khi đó hiệu suất của chip chỉ tăng lên từ 3-4%. Vậy nên với tiêu chí tiết kiệm chi phí thì mình nghĩ số tiền dành cho chip sẽ khoảng 4tr là khá hợp lý.

MEMORY (RAM)

Tới thời điểm bây giờ thì RAM không còn là quá mắc nữa. Vậy nên doanh nghiệp có thể sử dụng 2 x 8GB RAM cho hệ thống của mình, và cũng là để tiện cho việc nâng cấp sau này. Nhưng nếu chi phí  hạn hẹp thì bạn cũng hoàn toàn có thể gắn trước 1 thanh 8GB, nhưng không nên gắn Ram 4GB nhé, vì như thế khi nâng cấp bạn sẽ phải đối mặt với việc chỉ gắn đc tối đa 16GB RAM (4 x 4GB ) hoặc bỏ phí thanh 4GB mà mua lại 2 thanh 8GB, theo mình như vậy sẽ là một sự lãng phí đáng kể. (

STORAGE CONTROLLER (RAID)

Đối với mình thì mình sẽ chọn 1 trong 2 lựa chọn sau đây:

– Card IBM M1015 (nếu cần dùng Raid 5 thì sẽ gắn thêm option Raid 5 )
– Raid onboard

IBM ServeRAID M1015 hỗ trợ 8 port dựa trên nền tảng Raid của LSI và so với cái giá tầm khoảng 3tr thì card IBM M1015 là một lựa chọn tuyệt vời dành cho DN. Và nếu mọi người e ngại về việc nâng cấp server sau này thì IBM M1015 cũng đáp ứng 1 cách hoàn hảo, bạn cần Raid 5? Chỉ cần mua option Raid 5 cho card M1015 giá khoảng 1tr8. Vậy thì với khoảng 5tr bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 máy chủ với Raid cứng hỗ trợ 8 port. So sánh với thị trường hiện tại thì bạn phải tiết kiệm được ít nhất là 2tr.

Nhưng nếu DN mình chưa cần đến Card Raid thì Raid onboard hoàn toàn thích hợp cho bạn thiết lập raid và tăng sự an toàn cho dữ liệu của DN.

CHASSIS (Rack hoặc Tower)

Thường ở phân khúc này sẽ có 2 loại chassis cho bạn lựa chọn đó là:

– Supermicro Chassis 813MTQ-350CB ( Rackmount )
– Supermicro Chassis 731D-300B (Tower)

Đối với dòng chassis nằm 813 thì bạn sẽ có được 4 ổ hotswap ( rút nóng mà không cần phải mở bung máy ra) sẽ rất tiện cho bạn nếu cần phải thay thế ổ cứng. và tất nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn dòng đứng (tower).

Tuy nhiên ở đây, theo mình nghĩ thì hầu hết nhu cầu của mọi người sẽ là dòng Tower vậy nên lựa chọn 731D sẽ là hoàn hảo cho nhu cầu của mọi người.

Tuy có nhược điểm là ổ cứng không rút nóng ra được, nhưng đối với DN của chúng ta thì ngoại trừ khi HDD bị hỏng hóc, ta sẽ mất thời gian hơn để thay thế so với chassis có hỗ trợ hotswap và đối với ITer thì chuyện này sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm. Quan trọng hơn với lựa chọn này, bạn cũng đã tiết kiệm hơn so với chassis 813 đến gần 2tr.

2. Thuê máy chủ cho doanh nghiệp SMB

Đối với doanh nghiệp SMB thì nhu cầu trang bị các Máy chủ là cần thiết và không thể thiếu trong quá trình hoạt động lâu dài của doanh nghiệp. Đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong một hệ thống mạng LAN hiện nay như: Mail, Web,… thì việc đầu tư cho Máy chủ là cần thiết. Với các doanh nghiệp này, đòi hỏi khả năng phục vụ của máy chủ là phải luôn sẵn sàng và đáp ứng ngay tức thì khi cần triển khai các dịch vụ, ứng dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không những vậy, các máy chủ trong các hệ thống này phải hoạt động liên tục và có tính chống lỗi cao khi gặp trục trặc về vấn đề phần cứng cũng như phần mềm. Hệ thống không thể sụp đổ khi có trục trặc xảy ra, phải có tính dự phòng cho các trường hợp này do cả hệ thống mạng hoạt động dựa vào việc điều khiển của các máy chủ này. Vấn đề phần cứng điều khiển khả năng lưu trữ của máy chủ cũng giữ vai trò quan trọng, máy chủ phải có khả năng tương thích với nhiều giao tiếp khác nhau của các điều khiển SCSI, SAS. Các cơ chế chống lỗi phần cứng được tích hợp ít nhất cũng phải là Raid 1, tốt nhất là bạn sử dụng cơ chế chống lỗi của Raid 5 trên các Controller Raid card trang bị thêm hay có thể đã được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ. Để đảm bảo tính ổn định cho hệ thống doanh nghiệp SMB nên lựa chọn một số dòng máy chủ của IBM, HP tham khảo sau IBM (x3400), HP (Proliant DL380G5) với mức giá nằm trong khoảng trên dưới 3000 USD.

Hướng dẫn khi lựa chọn thuê server cho doanh nghiệp

3. Thuê máy chủ cho doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn hoặc các khối cơ quan tổ chức chính phủ, nhà nước và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Game, thương mai điện tử lựa chọn trong thị trường các Máy chủ chuyên dụng của các nhà sản xuất lớn trên thị trường: IBM, HP, Dell, Micro, SUN,… Các Máy chủ này có những mức giá khác biệt hoàn toàn so với các Máy chủ thông thường và đi kèm là những khả năng mở rộng, nâng cấp cao hơn. Khả năng mở rộng nâng cấp đó có thể là nhiều CPU, dung lượng RAM, HDD và khả năng chống lỗi toàn diện (HDD, RAM, PSU) và chúng có thể hoạt động gần như là life-time trong hệ thống của doanh nghiệp. Các Máy chủ loại này thường có chi phí cao hơn nhiều so với các Máy chủ ở trên. Với các Máy chủ loại này, có thể phục vụ cho hàng trăm người dùng của doanh nghiệp mà không sợ tình trạng quá tải của mạng LAN và mức giá mà bạn phải trang trải khoảng vài chục ngàn USD (IBM x3950). Nhưng giá trị mà nó mang lại thì bạn không thể phủ nhận.

Được phát triển theo tiêu chuẩn khắt khe của các nhà sản xuất máy tính cùng một qui trình kiểm tra kỹ tính tương thích, sự ổn định của các linh kiện trong thời gian hoạt động liên tục nên khi các máy chủ của các nhà cung cấp tên tuổi trên thị trường tới tay bạn có thể yên tâm hoàn toàn với chất lượng của chúng. Khi lựa chọn các máy chủ loại này, có 2 loại để bạn lựa chọn: dạng Tower hay dạng Blade. Nếu như các máy chủ dạng Tower có dạng Case đứng chắc chắn phù hợp cho một JackMount có sức chứa 2 CPU thì các các máy chủ dạng blade (dạng phiến) 1U hay 2U tiết kiệm không gian và có khả năng xếp nhiều phiến trong một tủ mạng nhằm bảo vệ chúng không bị mất mát và bảo mật hơn cùng với các thiết bị mạng quan trọng khác như Switch, Router. Nếu như có nhu cầu nâng cấp, thêm mới các máy chủ sau này thì việc chọn lựa các Máy chủ dạng Blade sẽ đảm bảo cho bạn một không gian thoải mái nhất.

Hầu hết các máy chủ này chưa bao gồm các hệ điều hành máy chủ, bạn sẽ phải tự cài đặt chúng vào hệ thống. Một số nhà cung cấp có thể xây dựng sẵn cho bạn Linux do OS này miễn phí và chi phí không quá cao (nếu có), để sử dụng Windows máy chủ, hiển nhiên bạn phải trang trải thêm một khoản ngân sách cho bản quyền của chúng.

Qua các thông tin tìm hiểu trên, bạn có thể thấy được tầm quan trọng khi lựa chọn một máy chủ chuyên nghiệp trang bị cho doanh nghiệp của mình. Tùy theo mức chi phí cho việc áp dụng CNTT vào quá trình hoạt động của DN, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp đồng hành cùng quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Nơi bạn có thể an tâm với các dữ liệu quan trọng của mình được lưu trữ an toàn và hoạt động trong một môi trường mạng có nhiều ứng dụng hữu ích được triển khai.

Thuê máy chủ tại nhà cung cấp nào tốt nhất Việt Nam?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê máy chủ (server) tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng không phải dễ dàng. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.

Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu nếu bạn muốn một máy chủ vận hành mạnh mẽ, công nghệ cao nhất mà lại cắt giảm chi phí thì hãy chọn Nhanhoa.com, với dịch vụ thuê Máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị máy chủ riêng và IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Quý khách có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: website, Email, truyền file, giới thiệu thông tin qua www…

Dedicated Server là dịch vụ khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của Nhân Hòa. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp và hệ điều hành ứng dụng. Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và  vấn dịch vụ: 1900 6680

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here