Làm sao mua Server Cabinets chất lượng đảm bảo?

Làm sao mua Server Cabinets chất lượng đảm bảo?

Lựa chọn chiều cao của Server Cabinet

Làm sao mua Server Cabinets chất lượng đảm bảo?

Trước hết, Quý khách hàng cần lưu ý rằng chiều cao của các loại tủ Rack được đo bằng đơn vị “U”. Đây là đơn vị chuẩn dùng cho tất cả các loại tủ Rack chứa thiết bị, 1U trong tủ Rack có chiều cao là 44.45mm. Đối với ổ cắm 24 cổng thì sẽ chiếm khoảng 1U trong tủ Rack.

Đầu tiên, Quý khách hàng cần đo kích thước của tất cả các thiết bị bạn muốn lắp đặt trong tủ Rack. Trong trường hợp nếu bạn muốn đặt thêm vào các thiết bị không thuộc tủ Rack, bạn cũng nên tính trước cả kích thước của các thiết bị này và đổi từ đơn vị 44.45mm sang đơn vị U, đặc biệt là thiết bị này cần được đặt trong một hộp có kích thước 1U trong tủ Rack.

Sau khi đã đo tất cả kích thước các thiết bị bạn muốn đặt trong tủ Rack, chúng tôi khuyên bạn hãy để thêm khoảng 10% chiều rộng của phòng chứa để phòng khi di chuyển từ tủ Cabinet này sang tủ khác. Vì việc này có thể sẽ tốn của bạn rất nhiều công sức và tiền của.

Đơn vị U chỉ đại diện cho kích thước bên trong của tủ Rack và tủ Cabinet, vì vậy bạn cũng cần đảm bảo rằng kích thước phòng làm việc của bạn phù hợp với tủ Cabinet bạn chọn mua. Ví dụ với tủ Cabinet 42U bạn sẽ có có 1867mm kích thước bên trong, tuy nhiên tủ này sẽ đòi hỏi kích thước của phòng chứa rộng hơn, ví như các khay quạt hoặc các bình chứa cũng sẽ chiếm trung bình khoảng từ 250 tới 300mm chiều cao, vì vậy với tủ Cabinet 42U bạn cần phòng làm việc có chiều cao tối thiểu là 2120mm.

Quyết định chiều rộng của tủ Cabinet bạn chọn mua

Thông thường thì các loại tủ Rack sẽ có kích thước chiều rộng khoảng 600mm và 800mm. Đối với mỗi loại tủ bạn chọn sẽ có khoảng 19’’ góc dành cho các thiết bị trong tủ Rack.

Khác biệt chính giữa tủ Rack rộng 600mm và 800mm là không gian dành cho việc quản lý cáp. Nếu bạn sử dụng tủ Rack cho việc nối dây cáp, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tủ Rack có chiều rộng 80mm vì loại tủ này sẽ có nhiều không gian hơn dành cho việc quản lý cáp.

Cuối cùng, bạn hãy đặc biệt lưu ý tới việc đáp ứng nhưng yêu cầu của không gian cần thiết tại nơi bạn định đặt tủ Rack.

Chiều sâu của tủ Cabinet

Làm sao mua Server Cabinets chất lượng đảm bảo?

Chiều sâu của các loại tủ Rack và tủ Cabinet càng trở nên quan trọng hơn. Các nhà sản xuất có thể giảm chiều cao của tủ khoảng 1U tới 2U, tuy nhiên họ luôn phải tăng chiều sâu. Vì vậy các sản phẩm tủ Cabinet và tủ Rack của chúng tôi luôn có chiều sâu từ 900mm tới 1000mm. Bởi vì  một nguyên tắc nhất định là kích thước Server chứa bên trong của tủ Rack có thể nhỏ hơn từ  khoảng 100 tới 150mm, điều này có nghĩa là nếu Server của bạn có độ dày là 800mm, thì tủ chứa cần có chiều sâu là 1000mm để có thể lắp đặt vừa các thiết bị.

Tất cả các loại tủ Rack Cabinet do 3C Electric sản xuất và phân phối đều có các góc 19’’được đặt trước và sau bên trong tủ. Các góc khung này có thể điều chỉnh vì vậy bạn có thể tùy ý đặt gần hơn hoặc xa hơn (tùy thuộc vào độ dày thấp hơn độ dày bên ngoài của toàn tủ Rack là 150mm) phụ thuộc vào các thiết bị bạn đặt trong tủ.

Vấn đề thông gió của tủ Rack

Cũng giống như các thiết bị trong máy tính, các thiết bị Server cũng cần được thông gió tốt để đảm bảo các chức năng hoạt động tốt. Nếu không đảm bảo được yếu tố này, các chức năng có thể sẽ hoạt động kém hoặc ngừng hoạt động. Tất cả các tủ Cabinet do 3C Electric sản xuất và phân phối đều có các lỗ thông trên mái (các lỗ thông này có thể được sử dụng cùng một quản gió để giúp tủ cabinet thông gió) và nhiều lưới nằm sau cửa. Chúng tôi cũng cung cấp cho Quý khách các lựa chọn khác nhau có thể dùng lưới hoặc là kính được thông lỗ.

Bạn cũng nên đảm bảo phòng đặt tủ Server cần thông thoáng và được làm mát.

Các phụ kiện cho tủ Cabinet

Làm sao mua Server Cabinets chất lượng đảm bảo?

Tất cả các tủ Cabinet của 3C Electric được giao tới Quý khách hàng với đầy đủ các linh phụ kiện cần thiết, tuy nhiên chúng tôi cũng có cung cấp thêm một bộ phụ kiện hoàn chỉnh đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của Quý khách hàng. Bộ phụ kiện này bao gồm:

•    Bộ phân phối điện: Chúng tôi cung cấp bộ phân phối điện từ 4 tới 12 cổng với nhiều ổ cắm. Bộ phân phối điện cũng được trang bị phụ kiện bảo vệ và được lắp vào các ampe kế.

•    Ngăn kéo: Nếu bạn định đặt thêm thiết bị không được lắp trong tủ server của mình thì bạn sẽ cần ngăn kéo để đặt chúng. Vì vậy chúng tôi cung cấp 3 loại ngăn kéo khác nhau dưới đây:

    – Ngăn kéo tiêu chuẩn: Các ngăn kéo này sẽ được đặt trong góc 19’’ cà cung cấp giải pháp cho việc giữ các bộ phận nhỏ của các thiết bị đặt trong tủ Rack.

    – Ngăn kéo cố định: Các ngăn kéo cố định sẽ được lắp ở trước hoặc sau tủ Server nhằm cung cấp giải pháp vững chắc hơn cho việc đỡ các thiết bị trong tủ Rack.

    – Các ngăn kéo lồng vào nhau: Các ngăn kéo này sẽ được lắp ở trước hoặc sau tủ Server nhằm cung cấp các giải pháp tốt hơn giúp việc lắp đặt các thiết bị trong tủ Rack dễ dàng hơn.

 Tu mang c-rack, tủ mạng, tu rack, tu mang, tủ rack,c-rack cabinet, tu rack 42u, tu rack server

•    Các khay quạt và đơn vị quạt: Dưới đây là 2 vị trí chính trong tủ Rack để lắp các đơn vị quạt tiêu chuẩn cho tủ Server:

    – Quạt được lắp trên mái của tủ Rack: Các đơn vị quạt này được lắp đặt trong các tủ Rack tùy theo khe hở không chiếm không gian của tủ. Chúng được sử dụng để thoát khí bên trong tủ giúp tủ luôn được thông thoáng.

    – Quạt được lắp bên trong tủ Rack: Các đơn vị quạt này được lắp ở góc nghiêng 19’’ của tủ Rack nhằm mục đích điều hòa không khí xung quanh tủ theo hướng được yêu cầu.

•    Chân cột tủ Server: Các chân cột được thiết kế nhằm hỗ trợ việc dẫn các dây cáp đi vào trong tủ Rack. Đối với tủ Server, các chân cột sẽ có một đường ray vững chắc nhằm tăng độ bền vững và ngăn chặn việc tủ Server bị lật đỏ trong trường hợp các Server quá nặng được kéo ra hoặc kéo vào tủ Cabinet.

•    Quản lý dây cáp: Việc giữ cho tủ Server của bạn luôn ngăn nắp là rất quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một số lựa chọn phụ kiện quản dây cáp dưới đây:

    – Thanh quản lý cáp ngang: Các thanh này sẽ được lắp ở góc nghiêng 19’’ trong tủ Server, nhằm giúp bạn dẫn các dây cáp hiệu quả và gọn gàng khi sử dụng các bảng nối hoặc các bộ chuyển đổi.

    – Jumper Rings: Loại phụ kiện này được lắp thẳng đứng chiếm khoảng 800mm chiều rộng tủ Cabinet nhằm hỗ trợ việc dẫn dây cáp trong tủ Server.

    – Brush Strip Panel: Loại phụ kiện này được lắp ngang trên góc nghiêng 19’’ của tủ Rack và được sử dụng để dẫn dây cáp xung quanh tủ ra phía ngoài.

    – Tấm ngăn: Nếu tủ Server của bạn còn bất kỳ khoảng trống nào, bạn có thể sử dụng loại phụ kiện tấm ngăn để giấu những đường dây cáp rối mắt hoặc các thiết bị bạn không muốn người khác nhìn thấy. Các phụ kiện này được sử dụng đặc biệt hiệu quả nếu bạn đặt tủ Server ngay tại văn phòng của bạn.

    – Khay dẫn cáp: Loại phụ kiện này thường được đặt ở trên thành của tủ Server (ở phía trong xung quanh hoặc ở giữa hay phía sau của tủ Server) nhằm giúp bạn dẫn các dây cáp gọn gang theo phương thẳng đứng trong tủ Server của mình.

•    Console Drawers: Trong trường hợp tủ Server của bạn quá chật, bạn có thể sử dụng Console Drawer để thay thế tốt hơn với việc dùng màn hình, chuột và bàn phím riêng. Loại phụ kiện này chiếm khoảng 1U với rất nhiều loại màn hình có kích thước khác nhau cũng như những lựa chọn phong phú về chuột, cổng input, hay bạn cũng có thể dễ dàng tháo bỏ khi không cần sử dụng.

•    Các phụ kiện khác: Dưới đây là một số phụ kiện khác chúng tôi cung cấp thêm cho Quý khách hàng:

    – Bánh xe tiêu chuẩn: Chỉ có duy nhất loại tủ Server của 3C Electric sản xuất mới cung cấp thêm các bánh xe di chuyển chỉ được sử dụng để vận chuyển tủ Cabinet và đơn giản hóa việc lắp đặt tủ. Bạn không nên sử dụng các bánh xe khi tủ Server được gắn kèm các thiết bị không có cùng khối lượng. Nếu bạn muốn giữ cho tủ Server của mình có thể di chuyển, hãy sử dụng bánh xe tiêu chuẩn của chúng tôi.

    – Chân đỡ tủ Cabinet: Nếu bạn đặt tủ Cabinet của mình trên mặt sàn không bằng phẳng, phụ kiện này rất cần thiết bởi chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh độ cao thấp của chân tủ cho phù hợp với mặt sàn.

    – Các loại bu-lông và ốc-vít: Tất cả các thiết bị trong tủ rack được lắp đặt theo đúng góc nghiêng 19’’ và cần phải sử dụng các bu-lông, ốc-vít M6. Mọi loại tủ Rack đều cần có một gói phụ kiện này.

Thuê server tại Nhanhoa.com – Lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Việt

Tại Việt Nam hiện nay, để tìm kiếm một máy chủ phù hợp, ngoài việc phải bỏ ra chi phí hàng chục triệu đồng, các Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn giải pháp thuê Máy chủ và Chỗ đặt máy chủ để đảm bảo không chỉ về mặt cấu hình mà còn an tâm hơn với dịch vụ bảo trì, môi trường phù hợp cho chiếc máy chủ – đầu mối thông tin và lưu trữ dữ liệu quan trọng được chăm sóc một cách an toàn và hoạt động hiệu quả nhất.

Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ server lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân Hòa tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất!

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và  vấn dịch vụ: 1900 6680

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *