Home server giá rẻ Lý do doanh nghiệp nên sử dụng server máy chủ

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng server máy chủ

138
0

Vai trò của máy chủ

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng server máy chủ

Máy chủ đảm nhận vai trò cung cấp dữ liệu trong suốt thời gian 24 giờ và 365 ngày cho các máy trạm (client) của người dùng trong tổ chức, doanh nghiệp qua mạng Internet hay mạng cục bộ (LAN). Máy chủ được thiết kế để chạy liên tục(uptime), chỉ tắt (downtime) khi có sự cố hay bảo trì.

Trông xa thì máy chủ giống máy để bàn (desktop), nhưng nếu xem xét kỹ về kiến trúc và công nghệ thì máy chủ khác hẳn. Doanh nghiệp luôn đòi hỏi website, hệ thống e-mail hay CRM, ERP ở trạng thái sẵn sàng cung cấp thông tin, có thể truy cập được 24/24. Người quản trị mạng không thể thức cùng bạn để bật máy khi bạn cần mà chỉ có hệ thống CNTT vận hành liên tục tự động. Vì vậy, máy chủ là một phần không thể thiếu gắn liền với khái niệm “vận hành kinh doanh liên tục” (business continuity) của DN.

Sự khác biệt của máy chủ so với máy để bàn thể hiện rõ nét nhất ở chất lượng lẫn số lượng thành phần. Về chất lượng, các thành phần của máy chủ được thiết kế nhằm đạt được khả năng chịu lỗi hay tránh lỗi hiệu quả hơn. Đơn cử trường hợp bộ nhớ RAM: máy chủ luôn sử dụng loại RAM có khả năng kiểm tra lỗi (ECC) mà các dòng máy để bàn không đòi hỏi; đến nay riêng đối với kỹ thuật kiểm tra lỗi đã có nhiều cấp độ như ECC, Chipkill, FBD, bit-steering… Về số lượng, máy chủ thường gắn liền với khái niệm “nhiều” và “dự phòng” (redundant). Chẳng hạn, người dùng bình thường sẽ chỉ dùng máy tính để bàn chạy một bộ vi xử lý (BVXL) 2 nhân hay 4 nhân. Nhưng máy chủ có thể gắn từ 2,4, 8 BVXL… Hơn thế nữa, chúng có thể kết nối với nhau để tạo thành các tổ hợp tính toán dựa trên tổng số BVXL và tài nguyên khác mà chúng có (scalability).

IBM có khái niệm “On Demand”, có thể hiểu là “đón sẵn nhu cầu điện toán của doanh nghiệp”: để đảm bảo máy chủ luôn vận hành tốt, khi bán máy chủ, IBM luôn gắn dư các BVXL. Đến thời điểm doanh nghiệp phải tính toán nhiều thì họ có thể liên hệ với IBM để thuê tạm thời các BVXL sẵn có và chỉ cần kích hoạt chúng lên khi sử dụng. Trường hợp khác, nếu bất ngờ có 1 BVXL bị hỏng thì các BVXL dự phòng sẽ mau chóng thay thế. Khái niệm On Demand của IBM cũng áp dụng với các thành phần khác của máy chủ.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng server máy chủ

Làm sao doanh nghiệp đảm bảo đủ máy chủ vận hành khi các nguồn máy móc và thiết bị linh kiện dự phòng đã được khai thác hết? Công nghệ ảo hóa (virtualization) là câu trả lời. Từ 2006, công nghệ ảo hóa đã vươn mạnh ra khỏi các phòng thí nghiệm và xuất hiện trong các máy chủ của DN với những tên tuổi như VMWare, SWSoft Virtuozzo… Điểm mạnh của công nghệ ảo hóa là cho phép chuyên viên CNTT thiết lập hay gỡ bỏ nhanh chóng các máy chủ ảo (virtual servers), đồng thời cho phép phân bổ động các tài nguyên giữa nhiều máy chủ ảo đang cùng chạy bên trong 1 máy chủ. Nhờ cách phân bổ động này, doanh nghiệp có thể khai thác tối ưu tài nguyên của hệ thống máy chủ thay vì lãng phí chúng, đồng thời tiết kiệm tiền điện, không gian…

Máy chủ khi được dùng để vận hành 1 hệ thống e-mail có thể không dùng hết năng suất xử lý của BVXL hay dung lượng bộ nhớ RAM… Nếu để không thì lãng phí, nhưng chuyên viên CNTT của doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ ảo hóa để tập trung các nguồn tài nguyên phần cứng chưa được khai thác này lại và biến chúng thành 1 máy chủ ảo. Một ví dụ khác: phòng CNTT cần gấp 1 máy chủ mới để cung cấp dịch vụ. Phòng tài chính đã duyệt chi nhưng qui trình mua hàng mất gần 1 tuần. Khi đó, phòng CNTT nên tạo ra máy chủ ảo.

Công nghệ ảo hóa có thể xem như thuật “phân thân của Tôn Ngộ Không”, theo một chuyên gia, “công nghệ ảo hóa có thể biến 1 máy chủ (phần cứng) thành nhiều máy chủ (phần mềm ảo) và ngược lại, biến nhiều thành 1”. Hầu hết các tập đoàn CNTT lớn như BMC, Computer Associates, IBM, HP, Microsoft, Sun, Unisys đều có các giải pháp ảo hóa của riêng họ.

Thị trường máy chủ toàn cầu rất đa dạng với các sản phẩm của những tên tuổi lớn như IBM, HP-Compaq, Sun Microsystems, Dell, SuperMicro. Việt Nam cũng có những hãng cung cấp máy chủ với qui mô nhỏ hơn như T&H, CMS, FPT Elead, Khai Trí, VTB, Song Toàn… Về hình thức bên ngoài, máy chủ thường có 3 loại: dạng tháp đứng (tower), dạng lắp ngang vào các khung máy chủ (rack server) và máy chủ phiến mỏng (blade server). Hiện, đa số các hãng đều cung cấp cả 3 loại máy chủ cho các tổ chức.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng server máy chủ

Thuê máy chủ tại nhà cung cấp nào tốt nhất Việt Nam?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê máy chủ (server) tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng không phải dễ dàng. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.

Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu nếu bạn muốn một máy chủ vận hành mạnh mẽ, công nghệ cao nhất mà lại cắt giảm chi phí thì hãy chọn Nhanhoa.com, với dịch vụ thuê Máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị máy chủ riêng và IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Quý khách có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: website, Email, truyền file, giới thiệu thông tin qua www…

Dedicated Server là dịch vụ khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của Nhân Hòa. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp và hệ điều hành ứng dụng. Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Долинск Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 6680

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here