Home server giá rẻ Những yếu tố giúp bạn chuyển đổi từ server cũ sang server mới...

Những yếu tố giúp bạn chuyển đổi từ server cũ sang server mới thành công

90
0

Bạn có cảm thấy hài lòng với chi phí, chức năng, thông số kỹ thuật, hỗ trợ,… của dịch vụ hiện nay không? Ngày nay, ở Việt Nam, Server với chi phí rẻ, dịch vụ tốt đang liên tục được tung ra thị trường. Để vận hành trang một cách dễ dàng thoải mái, việc lựa chọn máy chủ thích hợp là vô cùng quan trọng. Chúng tôi xin giới thiệu một số điểm để tránh không bị thất bại trong việc lựa chọn máy chủ mới để chuyển đổi sử dụng.

Doanh nghiệp thuê server thu về lợi ích gì?

Những yếu tố giúp bạn chuyển đổi từ server cũ sang server mới thành công

Với dịch vụ máy chủ (Dedicated Server), bạn hoàn toàn yên tâm với khoản đầu tư ban đầu ít tốn kém, không phải chịu rủi ro về phần cứng (trách nhiệm đảm bảo về phần cứng và đường truyền thuộc phía nhà cung cấp dịch vụ). Khi sở hữu riêng cho mình một máy chủ theo hình thức này, bạn có toàn quyền kiểm soát và điều hành máy chủ vào bất cứ thời điểm nào mà không phải thông qua một đối tác nào. Tất nhiên, điều tuyệt vời không kém là bạn có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng cần thiết cho công việc mà không chịu sự ràng buộc như với các dịch vụ lưu trữ chia sẻ.

– Dịch vụ Thuê Server cung cấp cho khách hàng máy chủ dùng riêng và không gian đặt máy chủ riêng trên hệ thống tủ Rack để đặt Máy chủ của mình nhằm mục đích sử dụng các dịch vụ hạ tầng sẵn có của một Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chuyên nghiệp và kết nối máy chủ với Internet giúp khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

– Khách hàng được tư vấn chọn cấu hình máy chủ phù hợp và cài đặt hệ điều hành ứng dụng. Máy chủ dùng riêng độc lập dành cho những website lớn, hoạt động cung cấp thông tin hoặc hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, làm dịch vụ Hosting hay xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server,… Khách hàng có thể tự quản trị máy chủ ảo từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy chủ nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Những yếu tố giúp bạn chuyển đổi từ server cũ sang server mới thành công

Đầu tiên, hãy nắm rõ trình tự chuyển đổi

Để tiến hành chuyển đổi máy chủ một cách thuận lợi, việc nắm bắt trình tự chuyển đổi và tiến hành chuẩn bị trước là rất quan trọng:

1. Quyết định máy chủ để chuyển đổi sang

2. Đưa ra đề nghị đối với công ty cho thuê server mà hiện tại đang sử dụng về việc muốn chuyển sang công ty khác. Trong trường hợp có cùng công ty quản lý miền, tùy từng trường hợp có thể phải tiến hành thủ tục chuyển đổi (Trường hợp đã được nhận bởi bên chuyên cung cấp miền thì không cần)

3. Đăng ký máy chủ cho thuê dùng chung mới

4. Thay đổi thiết lập DNS của miền sang máy chủ cho thuê dùng chung mới

5. Tải các dữ liệu lên máy chủ cho thuê mới này bằng FTP

6. Sau khi việc chuyển đổi được hoàn tất mà không xảy ra vấn đề gì, hủy bỏ hợp đồng với máy chủ cũ

Hãy quyết định rõ lý do và mục đích chuyển đổi

Bạn có thể lựa chọn một cách chính xác máy chủ của nơi chuyển đến bằng cách xác định rõ lý do và mục đích muốn chuyển đổi.

・ Khi so sánh với các máy chủ khác về cước phí hàng tháng thấy cao hơn
・ Dung lượng đĩa (disk) không đủ
・ Hỗ trợ không tốt
・ Tần suất gặp sự cố trang không được hiển thị do lượng truy cập vào trang tăng đột biến lớn

Hãy nắm rõ số thời gian cần để chuyển đổi

Bạn hãy tiến hành thao tác chuyển đổi sau khi nắm rõ thời gian cần để chuyển đổi và đưa ra khoảng thời gian dự trữ.
Hãy dành ra ít nhất 2 tuần là khoảng thời gian gối nhau (overlap) giữa máy chủ mới với máy chủ hiện đang sử dụng.
Cần một vài thao tác và một khoảng thời gian để chuyển đổi. Cũng có những trường hợp hoàn tất việc chuyển đổi trong vài ngày nếu việc chuyển đổi diễn ra một cách thuận lợi, không gặp vấn đề nào. Tuy nhiên, các bạn cũng cần để ra một khoảng thời gian đề phòng gặp phải những trục trặc bất ngờ.

Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng cho mục đích kinh doanh, cũng có nhiều công ty cần một số ngày để giải quyết hồ sơ trong nội bộ công ty. Ngoài những phần nêu trên, bạn hãy đưa ra một khoảng thời gian dự phòng trong thời gian chuyển đổi sau khi xem xét khoảng 3 ngày cần thiết cho việc thiết lập miền lan rộng trên internet.

Những yếu tố giúp bạn chuyển đổi từ server cũ sang server mới thành công

Nhân Hòa – Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín lâu năm tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi thuê máy chủ tốt nhất, thì Nhân Hòa là một địa chỉ tin cậy dành cho bạn, Nhanhoa.com tự hào là nhà phân phối chính thức các dòng máy chủ của hãng supermicro và nhiều hãng khác như: Hp, Ibm, Dell….

Nhân Hòa luôn có chính sách giá cả cạnh tranh nhất, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chính sách chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu giúp bạn lựa chọn những server phù hợp với chi phí và yêu cầu công việc.

Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu nếu bạn muốn một máy chủ vận hành mạnh mẽ, công nghệ cao nhất mà lại cắt giảm chi phí thì hãy chọn Nhanhoa.com, với dịch vụ thuê Máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị máy chủ riêng và IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Quý khách có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: website, Email, truyền file, giới thiệu thông tin qua www…

Dedicated Server là dịch vụ khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của Nhân Hòa. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp và hệ điều hành ứng dụng. Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và  vấn dịch vụ: 1900 6680

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here