Home server giá rẻ Server là gì? Các loại máy chủ (server)

Server là gì? Các loại máy chủ (server)

90
0

Máy chủ (Server) là gì?

Server là gì? Các loại máy chủ (server)

Ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động của mình không thể chỉ sử dụng một máy tính để lưu trữ những dữ liệu, thông tin của mình, họ cần một hệ thống máy chủ để có thể làm được việc này. Vậy máy chủ là gì? Máy chủ hay còn được gọi với tên Server đơn giản chỉ là một CPU lớn, lớn hơn rất rất nhiều so với những CPU của máy tính bạn biết. Nó được vận hành với cấu hình cực mạnh, hệ điều hành riêng biệt, dùng để kết nối những máy tính trong một công ty, cơ quan lại với nhau nhằm giúp doanh nghiệp tổ chức có thể vận hành một cách đơn giản hiệu quả quả hơn.

Lợi ích của một máy chủ (Server)

Server là gì? Các loại máy chủ (server)

Hãy tưởng tượng thật đơn giản thế này, nếu không có một Server kết nối các máy tính với nhau, mỗi máy tính muốn in một tài liệu thì phải cần một máy in cho riêng mình, nếu không thì phải cài driver máy in lên tất cả máy tính, rồi mỗi lần in thì tháo máy in ra cắm qua lại với nhau để in, hoặc dùng USB, drive chép dữ liệu qua các máy có gắn máy in để in… Nhưng khi dùng server thì chúng ta không cần phải làm như thế, chúng ta chỉ cần cài máy in vào server, rồi nối mạng tất cả các máy còn lại, vậy là tất cả các máy có thể in dễ dàng. Ngoài ra khi muốn trao đổi các thông tin qua lại với nhau, chúng ta chỉ cần đưa lên server một thư mục dữ liệu chung là tất cả các máy trạm có thể dùng. Một cách làm thật chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tăng tính hiệu quả của công việc lên rất nhiều.

Các loại máy chủ (server)

Có nhiều loại máy chủ, tùy theo các chức năng, công dụng riêng biệt mà máy chủ địa chia thành: Web server, Database server, FTP server, SMTP server (email sever), DNS sever, DHCP server, máy chủ in ấn… Các máy dùng của một doanh nghiệp kinh doanh thì thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh nhiều hơn là chỉ quản lý thông tin, quản lý dữ liệu.

Tùy thuộc vào tính chất của công việc cũng như khả năng của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình một Server phù hợp, đáp ứng được các thông số cơ bản cần thiết cũng như ứng dụng của máy chủ trong tổ chức của chính bạn. Như thế dữ liệu đó sẽ được đáp ứng cho việc lưu trữ và hồi phục. Cũng theo đó, số lượng của người sử dụng những yêu cầu và bao nhiêu máy trạm sẽ được truy cập vào máy chủ mà bạn dự toán sẽ được gửi tới những máy chủ (server).

Thuê server tại Nhanhoa.com – Lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Việt

Tại Việt Nam hiện nay, để tìm kiếm một máy chủ phù hợp, ngoài việc phải bỏ ra chi phí hàng chục triệu đồng, các Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn giải pháp thuê Máy chủ và Chỗ đặt máy chủ để đảm bảo không chỉ về mặt cấu hình mà còn an tâm hơn với dịch vụ bảo trì, môi trường phù hợp cho chiếc máy chủ – đầu mối thông tin và lưu trữ dữ liệu quan trọng được chăm sóc một cách an toàn và hoạt động hiệu quả nhất.

Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ server lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân Hòa tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất!

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và  vấn dịch vụ: 1900 6680

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here