Home server giá rẻ Thay đổi server máy chủ có ảnh hưởng đến website của bạn?

Thay đổi server máy chủ có ảnh hưởng đến website của bạn?

99
0

Thay đổi vị trí server

Thay đổi server máy chủ có ảnh hưởng đến website của bạn?

Google, kể từ khi thành lập, đã và đang phấn đấu để vận hành các kết quả tìm kiếm dựa trên độ phù hợp – một trong số đó là vị trí của nơi mà việc tìm kiếm bắt nguồn. Về bản chất, các kết quả được tạo ra bởi một người gõ tìm kiếm trong một quốc gia nhất định sẽ ưu tiên hiển thị các trang web nằm trong quốc gia đó trước.

Google ban đầu dựa trên các tên miền cấp cao TLD để thực hiện điều này. Tuy nhiên, họ cũng đã bắt đầu sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí của các trang web. Làm như vậy đã cải thiện được chất lượng của kết quả tìm kiếm một cách đáng kể (về mặt vị trí). Khi thay đổi máy chủ web hoặc địa điểm lưu trữ, tốt nhất là nên xem xét vị trí của các máy chủ. Nếu trang web của bạn tập trung vào một quốc gia nào đó, chẳng hạn như Mỹ, kho lưu trữ của bạn cũng như máy chủ và cơ sở hạ tầng cũng nên được đặt ở Mỹ. Nếu không, thứ hạng của bạn có thể bị ảnh hưởng đáng kể. Nếu bạn đang dự tính thay đổi đến một máy chủ mới mà nó nằm trong cùng một quốc gia, thì điều này không ảnh hưởng đến trang web của bạn, nhưng bạn cũng sẽ cần phải xem xét đến các yếu tố khác.

Chất lượng máy chủ

Khi chuyển sang một máy chủ lưu trữ mới, bạn sẽ cần phải xem xét chất lượng của các máy chủ của nhà cung cấp máy chủ. Điều này liên quan đến không chỉ những chất lượng vật lý, mà còn liên quan đến cách mà họ quản lý các máy chủ của họ. Nếu chủ nhà có xu hướng gom các máy chủ của họ chung với nhiều trang web và bạn đang sử dụng một chương trình máy chủ chung, thì hiệu suất trang web của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tốc độ tải trang

Google cũng xem xét tốc độ tải trang khi nói đến thứ hạng. Nếu trang của bạn phải mất hơn 2 giây để tải, Google sẽ giảm thứ hạng của bạn.

Khi thay đổi máy chủ lưu trữ web, bạn sẽ cần phải xem xét những điểm mạnh và điểm yếu của các máy chủ mới một cách cẩn thận. Máy chủ phổ biến không có nghĩa rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng, mặc dù có thể nghĩ theo cách đó. Trong thực tế, quá phổ biến có thể có nhược điểm của nó như là họ có thể sẽ đang lưu trữ khá nhiều trang web. Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét đăng ký cho một tài khoản lưu trữ chia sẻ, hãy suy nghĩ lại và cân nhắc kỹ. Việc sử dụng máy chủ chung thì không bao giờ là một điều tốt, trừ khi ngân sách của bạn bị hạn chế nhiều. Nếu ngân sách của bạn cho phép, luôn luôn chọn một chương trình lưu trữ máy chủ ảo VPS của Linux như chương trình SSD Linux VPS của chúng tôi, vì chúng sẽ luôn luôn thực hiện tốt hơn so với các máy chủ dùng chung.

Các chương trình lưu trữ

Nếu bạn đang dự tính thay đổi đến một máy chủ mới và xem xét một kế hoạch lưu trữ mới, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn, đặc biệt là nếu bạn có ý định giảm cấp độ vì bất kỳ lý do gì. Kế hoạch lưu trữ sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web. Nếu bạn đang dự định nâng cấp chương trình lưu trữ, vậy thì đó sẽ là cơ hội hành động tốt để ảnh hưởng đến trang web của bạn một cách tích cực.

Thay đổi server máy chủ có ảnh hưởng đến website của bạn?

Thời gian chết

Thay đổi địa điểm trang web có thể dẫn đến thời gian chết (downtime là gì?) nếu không thực hiện đúng cách. Điều này thường xảy ra khi một trang web đang trong quá trình chờ đợi hệ thống tên miền DNS lan rộng, mà có thể mất từ 24 đến 72 giờ. Nếu trang web của bạn đang down trong thời gian này, vậy thì có thể thứ hạng của bạn đã bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là phải giữ trang web của bạn vẫn còn chạy trên các máy chủ cũ trong khi bạn đang xây dựng một bản sao chính xác trên các máy chủ mới. Khi DNS đã được truyền tải đầy đủ, trang web của bạn sẽ tiếp tục chạy như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Thay đổi cấu trúc trang web

Một trong những lý do tại sao bạn cần phải tạo ra một bản sao chính xác của trang web của bạn khi chuyển đến một máy chủ mới đó là, Google và các công cụ tìm kiếm khác gặp vấn đề khi nói đến những thay đổi trong cấu trúc trang web. Ví dụ, nếu bạn đã thay đổi hệ thống quản lý nội dung của bạn và cấu hình lại cấu trúc trang web của bạn, Google có thể xem đây là một trang web mới và điều này sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn một cách tiêu cực.

Nếu bạn có ý định chuyển trang web của bạn đến một máy chủ mới, vậy thì tốt nhất là bạn nên cân nhắc đến các hậu quả. Động thái này có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn một cách tích cực, nhưng sau đó một lần nữa, nó có thể không tích cực, tùy thuộc vào máy chủ mà bạn chọn.

Nhân Hòa – Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín lâu năm tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi thuê máy chủ tốt nhất, thì Nhân Hòa là một địa chỉ tin cậy dành cho bạn, Nhanhoa.com tự hào là nhà phân phối chính thức các dòng máy chủ của hãng supermicro và nhiều hãng khác như: Hp, Ibm, Dell….

Nhân Hòa luôn có chính sách giá cả cạnh tranh nhất, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chính sách chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu giúp bạn lựa chọn những server phù hợp với chi phí và yêu cầu công việc.

Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu nếu bạn muốn một máy chủ vận hành mạnh mẽ, công nghệ cao nhất mà lại cắt giảm chi phí thì hãy chọn Nhanhoa.com, với dịch vụ thuê Máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị máy chủ riêng và IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Quý khách có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: website, Email, truyền file, giới thiệu thông tin qua www…

Dedicated Server là dịch vụ khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của Nhân Hòa. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp và hệ điều hành ứng dụng. Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và  vấn dịch vụ: 1900 6680

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here