Home server giá rẻ Vì sao phải phân loại server máy chủ?

Vì sao phải phân loại server máy chủ?

129
0

Phân loại các dạng máy chủ

Vì sao phải phân loại server máy chủ?

Để thuê Server người ta thường dựa vào các chức năng của chúng để phân ra các loại máy chủ như: Web server, Database server, FTP server, SMTP server, DNS sever, DHCP server…

Theo cấu trúc và phương pháp tạo ra máy chủ người ta phân thành hai loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng. Máy chủ riêng là máy chủ chạy trên phần cứng gồm các thiết bị như: HDD, CPU, RAM và Card mạng. Còn máy chủ ảo là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

Vì sao phải phân loại server máy chủ?

Mục đích của việc phân loại server giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy chủ server là một hệ thống máy tính nó được tạo ra nhằm đáp ứng được thời gian hoạt động lâu dài và có khả năng tải cao trước các yêu của các máy khác và chúng luôn luôn cập nhật dữ liệu từ những máy tính khác nhau. Máy chủ hay Server thường là những thiết bị trong nó có độ tin cậy cao hơn so với các linh kiện của các máy thường. Vì thế giá thành của chúng so với các máy thường là rất khác biệt. Các thành phần chính của Server cũng có cấu tạo giống máy thường và đều được thiết kế có tốc độ cao, có thể chống lỗi cũng như chịu tải cao mà các thiết bị rời khác không có được.

Một máy chủ server vật lý có cấu tạo như một dạng máy tính thông thường, song các thành phần trong cấu tạo của máy chủ và máy tính có sự khác biệt nhau khá lớn về những điều như tốc độ xử lí, các cấu trúc của máy cũng như khả năng lưu trữ dữ liệu của chúng. Do đó, cần chọn cho máy chủ loại bo mạch dùng các chip chuyên dụng như intel core i5, core i7…. với khả năng hỗ trợ RAM cao. Mặt khác cần phải sử dụng RAM dành cho server có các chức năng ECC giúp cho máy chủ không bị treo khi có lỗi nào trong quá trình xử lí.

Vì sao phải phân loại server máy chủ?

Thuê máy chủ tại nhà cung cấp nào tốt nhất Việt Nam?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê máy chủ (server) tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng không phải dễ dàng. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.

Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu nếu bạn muốn một máy chủ vận hành mạnh mẽ, công nghệ cao nhất mà lại cắt giảm chi phí thì hãy chọn Nhanhoa.com, với dịch vụ thuê Máy chủ dùng riêng khách hàng được trang bị máy chủ riêng và IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Quý khách có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: website, Email, truyền file, giới thiệu thông tin qua www…

Dedicated Server là dịch vụ khách hàng có thể thuê ngay máy chủ có sẵn của Nhân Hòa. Khách hàng sẽ được bộ phận support tư vẫn lựa chọn cấu hình máy chủ phù hợp và hệ điều hành ứng dụng. Với dịch vụ Máy chủ dùng riêng, khách hàng có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và  vấn dịch vụ: 1900 6680

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here